TIỂU SẢNH SÂN VƯỜN

Email: truongalpha244@gmail.com
Điện thoại: 04.66753202 /DĐ: 0989.087.432 - 01666.930.888 - 0976.952.444
Tiểu cảnh non bộ trong nhà

Hòn non bộ trong nhà

        Thông thường, để chơi non bộ, ngôi nhà của bạn phải thật rộng rãi để dễ tạo sự hùng vĩ. Tuy nhiên, với óc sáng tạo của những người yêu thiên nhiên, vẫn có thể dựng hòn non bộ trong một không gian nhỏ.

        Bạn có thể đắp non bộ và xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men; dùng ống nhựa bằng chiều dài của non bộ để làm thác nước, vài bóng đèn tròn để tạo sự quang hợp cho cây và làm nổi bật cảnh vật.

       Trên bức tường và dưới nền nhà, cạnh chân tường, cần được xử lý chống thấm bằng tấm trải cứng.

      Sau đó, bạn đặt lưới mắt cáo song song với vị trí chọn đắp non bộ, cách nền nhà khoảng 30 cm. Bẻ quặt tấm lưới sát vào phía chân tường, tạo khoảng cách xây hang động cho cá.

        Dùng hồ đã trộn xi măng đắp lên mặt tấm lưới. Bạn nên đắp lồi lõm để tạo dáng sườn núi có hình thù tự nhiên. Gò cao tạo thác, khe rãnh tạo suối. Bạn nhớ chừa một khoảng trống nhỏ khoảng vài cm trên những chỗ cao hoặc triền khe, rãnh để trồng một số cây cảnh.

       Ngoài ra, đừng quên đặt ống nước có khoan nhiều lỗ để khi nước chảy qua sẽ phun ra như mưa rơi trên sườn núi, làm dịu mát không khí trong nhà. Bên trên hòn non bộ, bạn có thể đặt vài bóng đèn điện để tăng hiệu quả ánh sáng và tạo sự ấm cúng.

         Tiểu cảnh non bộ

Ngày nay tiểu cảnh non bộ là thú chơi vô cùng tao nhã đối với tất cả những ai có tâm hồn phóng khoáng, biết yêu thiên nhiên, biết hòa mình vào sự sống của tạo vật, biết thưởng thức cái thuần khiết của cảnh vật xung quanh.

Ngoài mục đích tiểu cảnh non bộ là thiên nhiên thu nhỏ, cô đọng núi sông, cỏ cây hoa lá, chùa chiền, lâu đài, miếu mạo… để làm đẹp thêm cho đô thị làm phong phú thêm cho đời sống tinh thần của con người. Tiểu cảnh còn là nghệ thuật phong thủy đem lại sự hài hòa của âm dương. Của sự tương sinh thuận hòa giữa trời đất và con người. Tiểu cảnh non bộ còn là thủ thuật sử dụng thủ pháp chế tác theo phong thủy để đem lại sự lưu thông ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)

Sự tương sinh ngũ hành sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe, thinh vượng sinh khí cho chủ nhân của nó. Theo thuật phong thủy núi là nơi hội thụ tinh anh của trời đất, nước là nơi quy nạp của tiền tài danh vọng. Sự kết hợp hài hòa của núi sông sẽ đem lại đại cát hanh thông cho nơi tạo ra nó. Nước lấy núi làm mặt, lấy chim thú cây cảnh làm tinh thần. Núi lấy nước làm huyết mạch…

Nước tượng trưng cho tài lộc nhưng là nước là bốc hơi theo thời gian năm tháng, theo nóng lạnh của ngày và đêm. Nước cũng như tài lộc vào nhà thì chủ nhân được hưởng lộc, nhưng muốn giữ được lộc thì phải làm thế nào? Núi là nơi hội tụ cái tài lộc cái tinh anh ấy. Sự kết hợp giữa núi sông chính là sự hưng tài đắc lộc vậy.

Chúng tôi không ngừng cố gắng tạo nên được nhiều công trình tiểu cảnh non bộ đẹp, hợp phong thủy của chủ nhà mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng hợp lý làm điểm nhấn của ngôi nhà.

Bằng những kinh nghiệm và bàn tay thiết kế chuyên nghiệp cùng sự cảm nhận nắm bắt những xu hướng mới một cách nhanh nhạy và sáng tạo, chúng tôi sẵn sang phục vụ và tin tường sẽ làm hài lòng tất cả các bạn.