TIỂU SẢNH SÂN VƯỜN

Email: truongalpha244@gmail.com
Điện thoại: 04.66753202 /DĐ: 0989.087.432 - 01666.930.888 - 0976.952.444
Tiểu cảnh giếng trời MS14

Tiểu cảnh giếng trời

Trong thiết kế nhà ở, đặc biệt là các nhà nhỏ như nhà lô phố, biệt thự liền kề, vẫn đề thông gió và chiếu sáng là yếu tố rất quan trọng. Sử dụng giếng trời là giải pháp tỏ ra khá hiệu quả cả về mặt không gian, thẩm mỹ và kỹ thuật. Giếng trời trở thành một không gian đặc biệt, một điểm nhấn của ngôi nhà.

Tiểu cảnh giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó tiểu cảnh giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với ngũ hành tương sinh của ngôi nhà.

Vị trí của tiểu cảnh giếng trời thường đặt ở cầu thang, nhà bếp hay phòng ăn thậm chí phòng khách. Cấu tạo giếng trời gồm: chân giếng (tiếp xúc với mặt đất) lưng giếng (chiếu sáng các tầng bên trên) mái giếng (chiếu sáng và thông gió). Trong ba phần chân giếng là phần được lưu tâm nhiều nhất, vì vậy là nơi gia chủ thể hiện khiếu thẩm mỹ sáng tạo. Lưu ý khi chọn loài hoa cây cảnh. Tùy theo điều kiện ánh sáng, người ta thường chọn một số chủng loại cây để bố trí dưới giếng trời như: Thiết mộc lan, Đại phú gia, Đại lộc, Vạn Niên Thanh, Tiểu Hồng Môn, Đuôi Công …Sỏi đá và ánh sáng vàng tăng cường cho tiểu cảnh là điều không thể thiếu.

Chúng tôi không ngừng cố gắng tạo nên được nhiều công trình tiểu cảnh giếng trời hợp phong thủy của chủ nhà mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng hợp lý làm điểm nhấn của ngôi nhà.