TIỂU SẢNH SÂN VƯỜN

Email: truongalpha244@gmail.com
Điện thoại: 04.66753202 /DĐ: 0989.087.432 - 01666.930.888 - 0976.952.444
Tiểu cảnh Giếng trời đẹp 1

       Trong một không gian sống hiện đại, nhu cầu có một khu vườn ngày càng lớn. Có rất nhiều phong cách khác nhau trong trang trí sân vườn, tuỳ thuộc vào thế đất, vào nhà và đặc biệt vào sở thích của gia chủ.

        Giếng trời, thiết kế giếng trời, giếng trời trong nhà ống, giếng trời trong nhà phố, thiết kế giếng trời:

         Trong thiết kế nhà ở, đặc biệt là các nhà nhỏ như lô phố, biệt thự liền kề, vấn đề thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà rất khó khăn, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể. Sử dụng giếng trời là giải pháp tỏ ra khá hiệu quả cả về mặt không gian, thẩm mỹ và kỹ thuật với loại nhà này.

          Giếng trời tạo cho ngôi nhà có sự trao đổi hài hòa về hướng gió và lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. Với những ngôi nhà phố được thiết kế như vậy sẽ khiến không gian sống luôn ôn hòa, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho người sử dụng.

          Dù vậy, âm thanh truyền trong giếng trời rất vang và rõ. Người ngồi tầng dưới nói chuyện, người tầng trên có thể nghe, làm mất sự riêng tư hoặc làm phiền lẫn nhau. Ở một số vùng, nắng mùa hè rất gắt, nhất là vào buổi trưa nắng chiếu thẳng xuống giếng trời, còn có thể gây thừa sáng, chói loá, ảnh hưởng hoặc hư hại tới sàn gỗ, đồ đạc.

 

Tiểu cảnh giếng trời

Trong thiết kế nhà ở, đặc biệt là các nhà nhỏ như nhà lô phố, biệt thự liền kề, vẫn đề thông gió và chiếu sáng là yếu tố rất quan trọng. Sử dụng giếng trời là giải pháp tỏ ra khá hiệu quả cả về mặt không gian, thẩm mỹ và kỹ thuật. Giếng trời trở thành một không gian đặc biệt, một điểm nhấn của ngôi nhà.

Tiểu cảnh giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó tiểu cảnh giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với ngũ hành tương sinh của ngôi nhà.

Vị trí của tiểu cảnh giếng trời thường đặt ở cầu thang, nhà bếp hay phòng ăn thậm chí phòng khách. Cấu tạo giếng trời gồm: chân giếng (tiếp xúc với mặt đất) lưng giếng (chiếu sáng các tầng bên trên) mái giếng (chiếu sáng và thông gió). Trong ba phần chân giếng là phần được lưu tâm nhiều nhất, vì vậy là nơi gia chủ thể hiện khiếu thẩm mỹ sáng tạo. Lưu ý khi chọn loài hoa cây cảnh. Tùy theo điều kiện ánh sáng, người ta thường chọn một số chủng loại cây để bố trí dưới giếng trời như: Thiết mộc lan, Đại phú gia, Đại lộc, Vạn Niên Thanh, Tiểu Hồng Môn, Đuôi Công …Sỏi đá và ánh sáng vàng tăng cường cho tiểu cảnh là điều không thể thiếu.

Chúng tôi không ngừng cố gắng tạo nên được nhiều công trình tiểu cảnh giếng trời hợp phong thủy của chủ nhà mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng hợp lý làm điểm nhấn của ngôi nhà.