TIỂU SẢNH SÂN VƯỜN

Email: truongalpha244@gmail.com
Điện thoại: 04.66753202 /DĐ: 0989.087.432 - 01666.930.888 - 0976.952.444
Tiểu cảnh gầm cầu thang 02

Tạo tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Lâu nay, mọi ngưi vẫn thường coi gầm cầu thang đơn giản là nơi cất đồ lặt vặt. Nhưng đó chính là vị trí quan trọng của một ngôi nhà, là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang. Vì vậy, hãy tạo cho không gian đó một dáng vẻ mới nhờ tiểu cảnh

Chỉ cần tận dụng một phần diện tích nhỏ dưới gầm cầu thang là bạn có thể cảm nhận được một không gian đẹp trong ngôi nhà mình. Tiểu cảnh nhỏ  được kết hợp những vật dụng trang trí nhỏ xinh giúp bạn thoái mái khi ngắm chúng.

Tiểu cảnh gầm cầu thang

Gầm cầu thang thường được nhiều gia đình tận dụng công năng của gầm cầu thang làm nhà vệ sinh và phòng chứa đồ, giá để giày…Tuy nhiên, những giải pháp đó không đem lại yếu tố thẩm mỹ cho cảnh quan tổng thể của ngôi nhà. Tiểu cảnh Gầm cầu thang cũng có nhiều kiểu tùy theo cấu trúc thiết kế của ngôi nhà, có thể nhỏ, hẹp, dốc hoặc cũng cỏ thể rộng và có độ dốc vừa phải. Căn cứ vào thực tiễn mà chọn cách trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang thế nào cho phù hợp.

Tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà, bạn có thể tận dụng cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hòn non bộ hoặc hồ nuôi cá cảnh. Sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, thác nước cũng những con vật như cá cảnh chim cảnh sẽ tạo nên một không gian sống động, tràn đầy thiên nhiên trong ngôi nhà bạn.  Để xây dựng tiểu cảnh bạn nên xây gờ ngăn cách bằng gạch, đá hay hàng rào thấp. Dưới gầm cầu thang thường thấp vì vậy trồng những cây nhỏ và ưa bóng râm. Ví dụ cây Vạn Liên Thanh, Hồng Môn, Đuôi Công, Dương Xỉ…

Là những loại cây phù hợp không chỉ có màu sắc kiểu dáng mà còn sống tốt trong điều kiện trong nhà. Bạn nên cắt tỉa rửa lá cây để tránh bị bụi bẩn bám vào. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí tiểu cảnh bằng những viên đá cuội, sỏi nhỏ hay các gốc cây gỗ…

Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế trong nhà ở những vị trí giếng trời, gầm cầu thang, gồm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi… giúp điều hòa không khí tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước. Vì thế nếu bạn được hài hòa với cuộc sống thiên nhiên thì chỉ cần bố trí một dòng suối nhỏ, dốc để nước thường xuyên chảy tuần hoàn và cũng tạo ra âm thanh róc rách cho vui tai.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cách kết hợp giữa ốp đá trang trí và ốp phù điêu lên mảng tường khá lớn của gầm cầu thang. Cách này tương đối đơn giản mà lại ấn tượng với tất cả những cách trang trí trên bạn có thể trình bày ý tưởng của mình với nhà thiết kế để thể hiện nó trong không  gian nhà mình.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------

Chúng tôi không ngừng cố gắng để tạo nên được nhiều công trình tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp, hợp phong thủy của gia chủ mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng hợp lý làm điểm nhấn cho ngôi nhà bạn.

Bằng những kinh nghiệm trong thiết kế và thi công chuyên nghiệp cùng sự cảm nhận nắm bắt những xu hướng mới một cách http://tieucanhsanvuon.com.vn/nhanh chóng chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.